Bộ phim ý nhất với tôi

“ Facing the Giants”- Đối mặt với những gã khổng lồ là một bộ phim cực kì ý nghĩa về cuộc sống, về đức tin mà tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay.

Kết quả hình ảnh

Cách đây không lâu, trong một buổi hội thảo, tôi đã được xem một đoạn phim- nó đã làm tôi sững sờ, lặng người đi một lúc lâu. Một chàng trai trong đội bóng không tin là có thể chiến thắng những đối thủ khác. Vì vậy HLV đã cho cậu làm một bài tập: bịt mắt và cõng một người 1 người nặng 156 pound đi hết cả sân bóng. Đó là một điều không tưởng.

Đây là đoạn video đó: https://www.youtube.com/watch?v=jy675gzB–w

Lúc đó tôi không biết phim này tên là gì và về tìm hiểu mới biết là “ Facing the Giants”. Đây là một bộ phim nổi tiếng nói về Đức tin. Thông qua câu chuyện một HLV tên là Christian. Ông là HLV trường Eargle Shilol, trong suốt 6 năm trời không một mua giải thắng. Mọi thứ tồi tệ cứ bám theo ông. Ông không thể chi trả các hóa đơn, đi một chiếc xe cà tàng, phụ huynh học sinh và thầy cô khác trong trường muốn sa thải không. Hơn thế nữa, cố gắng suốt 4 năm trời mà không thể có con. Ông dường như trốn tránh, sợ hãi mọi thứ, cuộc sống của ông thực sự bế tắc. Trong lúc tuyệt vọng như vậy, ông chỉ biết tin và chúa trời. Vào một ngày, một người bạn có kể một câu chuyện :

« Có hai người nông dân cùng cầu xin chúa trong tuyệt vọng, một người hàng ngày chuẩn bị ra đồng để chờ mưa, người còn lại thì không ? Liệu ai sẽ là người thực sự tin vào Chúa ? »

Vị HLV dường như bừng tỉnh, ông đã ngồi lại và viết ra mục đích thực sự của đội bóng, triết lý mà đội bóng nên đi theo. Đó thực sự là một mục đích mạnh mẽ đã khiến không chỉ đội bóng mà cả cuộc sống của ông thay đổi. Ông đã tin tưởng vào Chúa và tự thay đổi số phận của mình. Ông thay đổi niềm tin, thay đổi cách dẫn dắt đội bóng, thay đổi cách sống của ông. Niềm tin mạnh mẽ nó sẽ thể hiện qua hành động hàng ngày. Khi bạn làm một việc gì đó thì nó cũng thể hiện niềm tin của bạn. Không thể nào bạn chiến thắng với một hành động, thái độ thất bại được.

Đây thực sự là một bộ phim ý nghĩa về niềm tin, hy vọng của con người. Không có điều gì là không thể. Chúng ta hãy trân trọng những gì đang có hiện tại, cảm ơn vì điều đó, bởi tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có nguyên do của nó. Hãy chấp nhận thực tại và đấu tranh hết mình vì những gì mình muốn có. Hãy làm nên một cuộc sống tuyệt vời, với những điều không tưởng có thể xảy ra. Nó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi mãi mãi.

Nếu bạn nào không tin vào Chúa thì chỉ cần hiểu đơn giản, cuộc sống chúng ta đang có là do chính chúng ta tạo nên, nó bắt đầu tư niềm tin, suy nghĩ của chúng ta. Nếu bạn như thế nào đó là trách nhiệm của bạn. Nếu bạn KHÔNG muốn điều gì thì hãy thay đổi nó, đừng kêu ca phàn nàn. Hãy tin tưởng hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Tôi là Lê Thùy An!

 

Leave a Reply