Tôi đã từng đọc một câu chuyện và tôi muốn kể cho các bạn nghe :

” Vào buổi sáng, có một thương gia thành đạt nọ theo thói quen chạy tập thể dục trên bờ biển và lần nào ông cũng nhìn thấy một hình ảnh quen thuộc. Đó là hình ảnh một cậu bé đi dọc bờ biển, ở đó có hàng nghìn những chú sao biển dạt bờ và cậu bé nhẹ nhàng, cẩn trọng nhặt từng con một, từng con một thả nó trôi theo những con song. Người thương gia vô cùng ngạc nhiên vì thấy việc làm của cậu bé thật kì cục, có hàng nghìn con sao biển như thế làm sao cậu có thể thả hết từng ấy con về với biển và chắc gì chúng đã sống. Và ông muốn chia sẻ với cậu bé một bài học về cuộc sống, bài học của những người thành công từng trải trước một việc làm vô bổ của cậu bé hàng ngày. Người đàn ông tiến lại gần cậu bé và nói “ Này cháu, ta quan sát rất kỹ những việc làm của cháu, ta rất trân trọng điều đó. Nhưng cháu xem, với một cậu bé chăm chỉ như cháu, cháu có thể làm được rất nhiều việc khác trong quỹ thời gian này thay vì cháu đi nhặt từng con sao biển thế này vì có biết bao bãi cát khác, biết bao con sao biển khác cũng đang thoi thóp thế này”. Cậu bé mỉm cười nhìn người đàn ông, tay vẫn nhẹ nhàng nhặt những chú sao biển và thả xuống biển “Nhưng cháu đã làm thay đổi cuộc đời của những con sao biển này bác ạ”

Câu chuyện giữa nhà thương gia thành đạt và cậu bé với việc làm của cậu ta có gợi lên trong bạn những suy nghĩ gì? Rõ ràng việc làm của chú bé đối với người thương gia là một việc làm vô bổ, tốn thời gian và không có ích nhưng với cậu bé thì đó lại là một công việc thú vị bởi câu đã đem lại sự sống cho những chú sao biển bị dạt bờ. Điều mà cậu bé quan tâm không phải là có bao nhiêu con sao biển đang nằm thoi thóp trên các bãi cát và mất bao nhiêu thời gian cậu mới có thể thả hết hàng nghìn con sao biển bởi điều mà cậu quan tâm lúc này là cậu đang thay đổi số phận cho những chú sao biển xấu số, đem lại sự sống cho nó.Việc làm của cậu bé tuy nhỏ nhưng rõ ràng có ý nghĩa rất lớn. Người thương nhân thành đạt kia cũng không sai trong việc khuyên bảo cậu bé bởi với sự từng trải của ông, ông nghĩ với quỹ thời gian đó, cậu bé có thể làm nhiều việc có ích hơn như đọc sách, luyện tập thể thao… để có thể trở thành một người thành đạt như mình. Nhưng rõ ràng, mục tiêu của hai người là hoàn toàn khác nhau và điều gì cũng có ý nghĩa cả nếu như việc ta làm đem lại lợi ích cho bản thân mình và xã hội, nếu như ta định hướng rõ ràng được việc mà mình đang theo đuổi.”

Sau khi đọc xong câu chuyện tôi mới tự hỏi. Tại sao mình lại chọn đến với bất động sản? Mình có phù hợp không? Liệu nó có giúp tôi đạt được mục tiêu, mong muốn của mình và giúp cả được những người khác? Quan trọng hơn nó có giúp tôi thành công và hạnh phúc không?

Có người nói với tôi rằng cuộc sống là những chuyến đi, những trải nghiệm. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, hãy sống thật chọn vẹn. Mỗi khi nghe câu chuyện cuộc đời của một ai đó tôi lại thấy điều đó thật đúng. Vì vậy, tôi muốn nghe nhiều hơn nữa câu chuyện của mọi người, kể cả những câu chuyện từ những người thành công hạnh phúc trong cuộc sống và cả những người cho rằng mình đã thất bại. Khi đó, tôi bắt đầu lấy cuốn sổ nhỏ của mình ra ghi lại từng chi tiết và dành thời gian để suy ngẫm.

Hôm nay, tôi sẽ làm một điều khác đó là kể lại câu chuyện của cuộc đời mình. Tôi làm thế không để khoe mẽ, hay kể lể cuộc đời tôi ra sao mà chỉ đơn giản tôi hy vọng có người đọc được câu chuyện của tôi và bắt đầu thay đổi…

Tôi đã từng nghe một câu nói của một vị diễn ra rất nổi tiếng và nó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi:

“ Nếu bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn”- Jim Rohn

Vậy điều gì khiến tôi thay đổi? Tôi đã thay đổi từ khi nào, thay đổi ra sao mà bây giờ tôi  khác nhiều như vậy? Từ một cô gái sống hời hợt, chẳng biết mình muốn làm gì, chẳng có thành tích gì đặc biệt, và cũng chẳng quan tâm đến ai thành một người tự tin, năng động, biết mình là ai và đạt được những thành quả nhất định trong cuộc sống này. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe ba câu chuyện. Chỉ ba câu chuyện thôi.

Câu chuyện thứ nhất: Mình là ai? Mình sinh ra trên cuộc đời này để làm gì?

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông. Tuổi thơ của tôi cũng giống như những đứa trẻ khác, hồn nhiên vô tư. Tôi nhớ những giây phút chơi trò chơi dân gian ô ăn quan, nhảy dây, cờ gánh cờ nhảy cùng với bà nội. Tôi nhớ cả những ngày tháng chơi cùng bọn con trai ở gần nhà, chẳng thua kém đứa con trai nào, cũng bắn bi, lia ảnh như ai. Thời đó, người thì đen nhẻm, gầy gò mà nghịch như quỷ, mọi người đều gọi tôi với biệt danh củ sung, que tăm…

Khi tôi học cấp 1, 2 thì tôi có thói quen ngồi chơi và nghe các bà các mẹ kể những câu chuyện của mọi người xung quanh. Cũng chán chẳng biết làm gì, nên nghe lại thấy vui. Nhưng tôi đâu biết rằng, nó đã ảnh hưởng nên con người mình ngày hôm nay. Bởi gia đình tôi là những người thích sống an toàn ổn đinh, cũng chẳng quan hệ giao tiếp với ai bao giờ nên tôi cũng vậy, luôn sợ hãi, sợ sai và chẳng dám làm điều gì. Cộng thêm được nghe nhiều chuyện của mọi người xung quanh ghen tuông, cãi nhau, thất bại, tôi đã có rất nhiều định kiến về cuộc sống này. Lúc đó tôi tự hỏi: Sao cuộc sống này lại đáng sợ vậy? Mình nên làm gì đây? Và rồi, tôi tự khép mình và làm những việc cho là an toàn nhất, nghe theo mọi thứ người khác bảo thì sẽ không có rủi ro.

Nhưng thời gian trôi qua, nhiều việc khiến tôi không bằng lòng với chính mình. Tôi buồn bã, không có thành tích gì đặc biêt, gia đình khó khăn thì cũng không thể làm được gì, hơn thế nữa tôi rất cô đơn. Có những lúc thấy thật thảm hại, khi gặp khó khăn cuộc sống cần những chia sẻ mà chẳng có lấy một người để nói chuyện, để tin tưởng. Cách duy nhất để quên đi những điều này là chăm chỉ học hành và đạt được những điều mà bố mẹ mong muốn. Mục tiêu duy nhất lúc đó là đỗ đại học và có công việc ổn định

Tại sao mình lại thất bại như thế này? Làm sao để cuộc sống của mình khác đi. Tôi cứ đặt câu hỏi và bế tắc cho đến một ngày, sự nỗ lực duy nhất cũng giúp được tôi. Tôi muốn học thật tốt và có một thành tích thật xuất sắc, những tôi vẫn mãi không làm được. Tôi không biết vì sao? Cho đến một hôm, câu trả lời xuất hiện. Tôi được cô giáo giới thiệu một cuốn sách “ Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Mọi thứ dường như hoàn toàn khác. Câu trả lời khi đọc cuốn sách này là tôi có thể làm mọi thứ mà tôi muốn, chỉ cần tôi biết mình muốn gì, vấn đề là ở phương pháp thôi. Đây cũng là thời gian tôi bắt đầu đọc và học nhiều hơn từ sách, điều mà trước đây tôi không bao giờ làm.

Tôi đã bắt đầu thay đổi nhận thức từ đây. Bắt đầu chặng đường khám phá mình là ai, mình muốn gì, mình nên làm gì để đạt được những điều đó. Tôi không còn mơ hồ và vô định nữa. Tôi biết được mình là người thực tế, tình cảm, thích cách làm việc thông minh, hiệu quả, thích học hỏi khám phá điều mới và là người có khả năng giao tiếp tốt, mọi người đều yêu quý tôi. Tôi là người chắc chắn, biết mình đang làm gì và cần làm gì để giúp mình và mọi người. Tôi kiên trì, chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc

Câu chuyện thứ 2: Thất bại

Khi một cánh cửa khác đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Tôi đã trượt đại học khối A sau bao cố gắng, Tôi chỉ đỗ khối D mặc dù thi chơi. Tôi đã khóc rất nhiều, nhưng thực sự đó lại là một điều tốt. Tôi đã không làm đúng điều gì đó, tôi cần phải tìm ra, tôi cần một mục tiêu định hướng mới. Lúc đó, tôi quyết tâm cải thiện kỹ năng của mình. Tôi đã quyết định đi ra hồ Hoàn Kiếm để luyện nói tiếng anh và tôi đã đi một mình. Thật may mắn khi ở đó có rất nhiều người đang đi bắt Tây luyện nói giống tôi, và tôi biết đến tổ chức Anh ngữ Langmaster. Đây là nơi đầu tiên tôi làm việc, dạy tư duy, dạy tiếng anh và thay đổi tôi nhiều hơn nữa. Tôi bắt đầu bán hàng, kinh doanh, trở thành trưởng nhóm kinh doanh và đạt được nhiều kết quả hơn nữa ở đây.

Tôi đã đạt được mức thu nhập 5-10 triệu/ tháng và là nhân viên chính thức khi còn là sinh viên. Một điều tôi không bao giờ nghĩ tới. Tôi có những người bạn chung chí hướng phấn đấu tại đây. Tôi còn học rất nhiều bài học khác nữa. Thất bại ư? Nó chỉ là những thách thức trải nghiệm ai cũng trải qua. Nếu chúng ta vượt qua nó, chúng ta sẽ đạt được rất nhiều thứ. Ít nhất là chiến thắng chính bản thân mình

Câu chuyện thứ 3: Marketing, bán hàng và con đường làm lĩnh vực bất động sản:

Công việc đầu tiên tôi lựa chọn là bán hàng và marketing. Rất tình cờ thôi nhưng nó thực sự là một điều rất quan trọng. Bởi nếu ai đã kinh doanh thì đây là 2 điều cốt yếu. Một điều có ý nghĩa là tôi thấy mình phù hợp với công việc này. Tôi làm và học một cách thoải mái mà không cảm thấy lo lắng buồn chán. Tôi yêu thích nó, yêu sự tính thực tế và sự thách thức trong bán hàng.

Tôi bắt đầu học mọi cuốn sách và xem các video về bán hàng, doanh số tăng đáng kể. Nhưng tôi muốn làm được nhiều thứ hơn nữa, giúp bản thân và giúp cả những người xung quanh nữa. Tôi đặt mục tiêu về thu nhập lớn hơn và lúc này công việc thời sinh viên không thể đáp ứng được, tôi đã quyết định làm lĩnh vực mới. Đó là bất động sản.

Tôi biết rằng tất cả những thành công giàu có đều đầu tư vào bất động sản, và kiếm được rất nhiều tiền từ đây. Tôi muốn tìm hiểu về nó, nghiên cứu thật kỹ lưỡng để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Tôi đang từng bước đạt được điều đó.

Sau 10 ngày đầu tiên, tôi đã giúp được 1 khách hàng có ngôi nhà phù hợp với mình. Những khách hàng tìm đến tôi ngày một nhiều hơn về sự am hiểu thị trường, về sự tư vấn nhiệt tình và chính xác. Bởi tôi biết họ cảm nhận được thông qua cách tư vấn của tôi. Tôi hiểu rằng nếu tôi giúp được nhiều khách hàng hơn, họ sẽ quay trở lại với tôi. Tôi càng giúp nhiều người thành công, giúp nhiều người có giá trị tôi cũng sẽ càng thành công và giàu có.

Đó là câu chuyện của tôi, còn bạn thì sao? Tôi hy vọng được gặp và nghe câu chuyện của các bạn. Còn hơn thế nữa, tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được ngôi nhà mơ ước và có những thương vụ đem lại lợi nhuận cao.

18/10/2016: Tiếp tục hành trình khám phá và Khẳng định bản thân…

Tôi là Lê Thùy An!