Những người bạn của tôi

Ai thực sự mới là người thực sự quan trọng? Hãy cảm ơn khi có cơ hội!

Nếu một ngày nào đó, có người hỏi bạn rằng ai là người ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của ban? Bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng bao giờ nghĩ đến, đánh giá tầm ảnh hưởng của người đó đến cuộc đời của bạn và thầm cảm ơn vì đã được gặp họ trong cuộc sống này.

 

Có rất nhiều người quan trong đối với tôi, nhưng có lẽ hôm nay tôi muốn viết những dòng này dành cho người bạn thực sự đầu tiên của tôi. Bởi lẽ, cuộc sống ngắn ngủi, nếu có dịp được chia sẻ và cảm ơn họ, tôi sẽ nắm lấy ngay và có lẽ hôm nay là ngày đặc biệt ấy.

“ Dung Dở, tao biết mày mà đọc được những dòng này chắc sung sướng lắm, ngồi cười ngoác miệng cả ngày ý chứ. Tao với mày đã làm bạn chắc cũng được bốn năm rồi ấy nhỉ?

Nhớ ngày đầu tiên gặp mày đã thấy mày dị, vừa lùn vừa béo vừa xấu( bây giờ kiếm được nhiều xiền cũng có phần xinh ra). Cơ mà điều đầu tiên tao thực sự ấn tượng là sự nhiệt tình, hết mình, chẳng ngại khó ngại khổ, cái gì cũng làm và lúc nào cũng nghĩ cho mọi người.

Một đống câu hỏi tao đặt ra: Sao lại có thể có một người như thế nhỉ? Lo thân còn chưa xong cứ đi lo chuyện người khác? Sao lại phải tốt với mọi người nhỉ? Thực sự lúc bấy giờ, những điều đó vẫn còn mới mẻ, xa lạ với tao lắm.

Nhớ mãi có lần mày đèo tao về gần hồ Tây, có hỏi mày: Sao mày lại nhiệt tình và tốt với mọi người thế? Mày chỉ trả lời đơn giản: vì vui thôi. Óe óe, trong đầu vẫn nghĩ mày bị điên. Thời gian trôi đi, nhìn lại kết quả, thấy mày thì nhiều bạn, được nhiều người giúp đỡ, còn tao thì chẳng có lấy người bạn thực sự, làm việc gì cũng khó khăn. Mãi cho đến khi tao làm trưởng nhóm kinh doanh phải lo cho bao nhiêu người khác tao mới thực sự hiểu.

Điều quan trọng ở đây, trong khi tao vẫn còn ích kỉ, chẳng tốt đẹp mấy thì mày lại giúp đỡ và chia sẻ với tao rất nhiều. Tao vẫn nhớ những ngày căng thẳng, chỉ có gọi điện cho mày và khóc lóc kêu than. Kêu than nhiều với mày quá mà mày vẫn nghe tao nói, tao kêu nhiều đến mức tự thấy ái ngại và cũng ra quyết tâm không gọi để nói khó khăn nữa mà hãy làm hãy phấn đấu. Mà trong việc gì, mày cũng làm hết sức mình, nhìn thấy sự nhiết huyết cố gắng không ngừng tao lại có động lực rất nhiều.Dù vui hay buồn, mày đã làm tao thay đổi suy nghĩ và thay đổi con người mình rất nhiều.

Mày ạ, dù bây giờ mày có người yêu bị quên bạn bè đi nhiều(ghét ông Thành) thì mày đã ảnh hưởng đến tao rất lớn. Bây giờ mỗi khi gặp khó khăn cần đưa ra quyết định, tự nhiên lại hình dung ra mày, nghĩ xem mày sẽ lựa chọn làm như thế nào( Chẳng hiểu sao bị tự ám thị). Nhưng mỗi lần thế là một lần quyết định sáng suốt.

Dù bây giờ ai cũng bận, tuy nhiên tao vẫn sẽ luôn dành thời gian bên hồ Tây để chém gió mọi chuyện trên trời dưới biển với mày. Thế nhé. Cảm ơn mày vì thời gian qua <3 <3 <3!

Tôi là Lê Thùy An!

Leave a Reply