Yếu tố đầu tiên khiến các nhà đầu tư lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng?

Thực tế, hầu hết mọi người khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đều quan tâm nhiều đến lợi nhuận cho thuê, xem nhẹ việc trải nghiệm ở đó. Chính quan điểm này đang “bó hẹp” tầm nhìn cũng như cơ hội đầu tư và tận hưởng những gì mà đáng lẽ các khách hàng phải nhận được.

Xem nhẹ trải nghiệm – coi thường sản phẩm đầu tư của mình

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù, trong đó khách hàng không chỉ là nhà đầu tư mà còn được khuyến khích chính là những người trải nghiệm các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng nơi họ đã bỏ tiền ra mua nhà.

Hãy là người trải nghiệm chính các khu du lịch nghỉ dưỡng mà mình bỏ tiền đầu tư.
Hãy là người trải nghiệm chính các khu du lịch nghỉ dưỡng mà mình bỏ tiền đầu tư.

Lý giải cho điều này, cả chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước đều phân tích: Mục đích hình thành bất động sản nghỉ dưỡng là để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí của mọi người sau những khoảng thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, tạm gác lại những gánh nặng cuộc sống. Họ tìm đến các khu nghỉ dưỡng với mục đích tìm thấy niềm vui, sự thư thái về tinh thần, giúp cân bằng bản thân.

Chính vì thế, nếu thực sự chủ nhân của bất động sản nghỉ dưỡng không trải nghiệm ở đó thì trước hết, họ đã bỏ qua cơ hội nghỉ dưỡng tuyệt vời mà nhiều người phải bỏ tiền ra mới có được. Thứ nữa, nếu mình không ở đó với tư cách là một khách du lịch đến tận hưởng kỳ nghỉ thì cũng sẽ không thể hiểu rõ được sản phẩm đầu tư của mình có tốt không, có thực sự tiềm năng như những gì mà chủ đầu tư dự án giới thiệu… Xem nhẹ trải nghiệm cũng chính là coi thường sản phẩm đầu tư của mình. Và hình thức chia sẻ lợi nhuận (time-share) được áp dụng đối với phần lớn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước và trên thế giới là có lý do này.

Đừng bỏ qua cơ hội nghỉ dưỡng tuyệt vời mà nhiều người phải bỏ tiền mới có được
Đừng bỏ qua cơ hội nghỉ dưỡng tuyệt vời mà nhiều người phải bỏ tiền mới có được

Tuy nhiên, với một thị trường còn non trẻ trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như ở Việt Nam thì khách hàng vẫn không ít lăn tăn về tiến độ xây dựng, cam kết về chất lượng hay các hạng mục đầu tư…. Nghĩa là để chờ đến khi được trải nghiệm chính sản phẩm đầu tư của mình là cả một vấn đề. Và để tháo gỡ tâm lý này, đã có những dự án nghỉ dưỡng đã và đang hoạt động hiệu quả sẵn sàng cho khách trải nghiệm khu nghỉ dưỡng ngay khi ký hợp đồng mua bán.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí ngày càng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều cơ hội tiềm năng. Vấn đề là tùy vào khả năng tài chính của mỗi người cũng như việc lựa chọn các dự án nào có thể mang đến cho họ nhiều lợi ích tối đa bên cạnh cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Hãy cố gắng tạo cho mình là người biết trải nghiệm sẽ giúp bạn có được nhiều hơn thế chính là lời khuyên của không ít nhà đầu tư có kinh nghiệm hiện nay.

Leave a Reply